Screen Shot 2017-10-28 at 4.29.44 pm

และแล้วหัวข้อฉบับนี้ ชูใจขอจิ้มไปที่หมายเลข 3 เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม ฝรั่งเศส ในช่วงระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์เป็นไปได้ไหม?? และสายการบินที่สะดวกสบายคงไม่พ้น สายการบินเอมิเรตส์ (EK) ที่ครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วโลก โดยไฟล์ทจะลงที่อัมสเตอร์ดัม ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ดินแดนกังหัง น่าสนใจครับเมืองนี้ เดินทางมาเมืองนี้ต้องระวังรถนะ เพราะเนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่รถเยอะมากๆๆ ระวังโดนชนด้วย ไม่ใช่รถยนต์นะ แต่เป็นจักรยาน พาหนะคู่ใจของชาวดัตช์ที่มีทางจักรยานเลนโดยเฉพาะ เมืองน่ารักดี แนะนำให้ลองไปเที่ยวดู ส่วนที่เที่ยวในตัวเมืองอยากให้ลองได้มีเวลาเดินเล่นที่ “ดัมสแควร์” เป็นโซนที่สบายๆ แต่ไม่ต้องงงถ้าเดินไปแล้วได้กลิ่นแปลกๆ ไป เพราะที่นี่เค้าอนุญาตให้เมืองนี้พี้กัญชาได้ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่เอาๆ ไม่เข้ากับเรา เดินเล่นถ่ายรูป หากมีโอกาสลองแวะชิมเบียร์ที่ “โรงเบียร์ไฮเนเก้น” ที่แรกของโลก ติดกันเป็นท่าเรือ อยากสัมผัสบรรยากาศเมืองเค้าต้องล่องเรือกระจกด้วยนะครับ ครบสูตร ดูผังเมือง หากมีเวลาเหลือ แนะให้ดูพิพิธภัณฑ์ที่มีอยู่รอบเมือง น่าสนใจครับ

และออกไปนอกเมืองกับโปรแกรมที่พลาดไม่ได้คือการชม “หมู่บ้านกังหันซัคคาห์น” ชูใจพูดเลยต้องมีเวลาครับ อย่างน้อยๆ 2 ชั่วโมงกับที่นี่ นอกจากดูสาธิตการทำรองเท้าไม้ ต้องเผื่อเวลาถ่ายรูปไว้เช็คอินอวดเพื่อนๆ กับภายในที่จัดไว้อย่างลงตัวและน่าสนใจ เดินชมหมู่บ้าน โรงงานชีส ชิมขนมพื้นเมืองอร่อยเหาะ โอ้สุขสรรหรรษา ชีวิตก็มีแค่นั้น ส่วนอื่นๆ หากมีเวลาก็แวะไปอย่างถ่ายภาพกับศาลโลก กรุงเฮก เมืองรอตเตอร์ดัม และหากมาให้ถูกช่วงอย่างมีนาคม-พฤษภาคม ของทุกปีก็คือเทศกาลดอกไม้ที่ “สวนเคอเคนฮอฟ” ทะเลดอกไม้ที่จัดไว้อย่างน่าชม และนั่งรถไม่กี่อึดใจก็พาท่านมาสถานที่ที่ใช่อย่าง “เมืองบรัสเซลส์” ที่นี่มีครบทุกสิ่งเลยครับ ชูใจว่าเสน่ห์ของบรัสเซลส์กลับไม่ใช่เด็กน้อยยืนฉี่ตัวกระติ๊ดที่ทุกคนแย่งไปถ่ายภาพว่าถึงแล้ว! รู้ยัง? แต่กลับเป็นสถานที่รอบๆ ที่เดินช้อปปิ้งกันได้แบบสบายใจ ทั้งกระเป๋าคิปลิ้งที่มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อและอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งช็อกโกแลตหรือจะเป็นวาฟเฟิล ลองหลับตาจินตนาการ นั่งจิบอยู่ในร้านกาแฟสตาร์บัค มองผู้คนผ่านกระจกกลางจัตุรัสกรองปาร์ก แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว… ป่ะเก็บกระเป๋ากันเลยดีกว่า

Screen Shot 2017-10-28 at 4.40.32 pm

อีกหนึ่งเมืองไม่พูดถึงไม่ได้เลยเล็กๆ แต่มีเสน่ห์มากกับ “เมืองบรูจส์” เล็กๆ แต่ได้ใจ ภาพโบสถ์กลางเมืองสลับกับรวงร้านขายของนำพาท่านเพลิดเพลินกับบรรยากาศเลยทีเดียว มีเวลาลองซื้อไอศกรีมหรือจะลองนั่งรถม้าเพิ่มอรรถรสในการท่องเที่ยวก็ดูโก้ไม่เบาเสร็จสรรพนั่งรถเพลินๆ 4 ชม. ก็ถึงแล้ว “มหานครปารีส” ประเทศฝรั่งเศส ทริปนี้เราพักฝรั่งเศส 1 คืน ฮอลแลนด์ 1 คืน เบลเยียม 1 คืน ที่ฝรั่งเศสไม่ต้องรีบต้องร้อน สบายๆ กับที่นี่ พลาดไม่ได้กับไฮไลท์ทั้งนั้น ทั้งพระราชวังแวร์ซายส์ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ล้วนน่าชมทั้งนั้น โอ้ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ยิ่งในวันที่ฟ้าใสๆ หาโอกาสไปถ่ายภาพหน้าหอไอเฟล พี่น้องเอ๋ย… เพื่อนๆ อิจฉารัวๆ อ้าวยังไม่พอ ไหนจะประตู-โบสถ์ย่านมงมาร์ต-จตุรัสปาร์กเดอลาคองคอร์ดอีก เรื่องชิมหรือช้อปก็มิต้องพูดถึง ครบเครื่องที่สุด น้ำหอม-สารพัดกระเป๋าเครื่องสำอาง ขอเพียงแค่มีเงิน…สลายได้ในพริบตา และคณะลูกค้าของชูใจจะเหลือหรอ…พริบตาสลายว้าบ ปิดท้ายด้วยการล่องเรือแม่น้ำแซนด์ ที่ปารีส สุดคลาสสิคจริง ๆ นะ

อ่านต่อทั้งหมดได้ที่นี่

Check Tour ฉบับเดือนกรกฎาคม 2017

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *