Screen Shot 2017-11-05 at 6.30.35 pm

ชูใจฝากน้องอ้อ ทีมงานของชูใจและหนึ่งในทีม ทราเวิล วันเดอส์ มาเปิดโลกมหัศจรรย์แห่งโอกินาว่าให้ท่านผู้อ่านนะครับ

       สวัสดีค่ะ นักท่องเท่ียวและนักเดินทางทุกๆ ท่าน ฉบับนี้ อ้อ จะพาผู้อ่านทุกๆ ท่านไปตะลุย เมืองโอกินะวะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็น เกาะเล็กๆ เป็นเมืองติดทะเลทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งเท่าท่ีศึกษาข้อมูลมา เขาเปรียบเทียบที่นี่เหมือนภูเก็ต หรือเกาะสมุย บ้านเรา แต่เต็มเปี่ยมด้วยวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ทุกท่านพร้อม ไหมคะ ถ้าพร้อม เราไปกันเลยค่ะ

การเดินทางไปโอกินะวะ มีสายการบิน Peach Air ซึ่งเป็นสายการ บนิ ราคาประหยัดของญี่ปุ่นเป็นสายการบินเดียวที่บินตรงจากสุวรรณภูมิสู่สนามบินนาฮะของโอกินะวะถึงลำเล็กแต่ก็ใหม่ท่ีนั่งจะเป็นแบบ 33 ไม่มีอาหารบริการ ต้องซื้อทาน อ้อแนะนำให้ขนเสื้อกันหนาวผ้าคลุมไปด้วยนะคะ บนเครื่องไม่มีบริการ แป๊ป แป๊ป เพียง 5 ชั่วโมง ก็ถึงสนามบินนาฮะ อารมณ์จะคล้ายๆ สนามบินภายในประเทศบ้านเราค่ะ จุดเด่นตรงที่กระเป๋าจะไม่มาในรูปแบบสายพาน จะมีเจ้าหน้าที่ขนมาวางกอง เราก็ไปดูป้ายช่ือหรือกระเป๋าของเราแล้วหยิบได้เลยค่ะ เมื่อเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปข้ึนรถ พร้อมตะลุยในวันแรกเลยค่ะ

       สถานที่แรกที่เราไป คือ ผามันซาโมะ ผามันซาโมะน้ี เห็นแว๊บแรก มีอารมณ์นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของนอร์เวย์ ที่เรียกว่า (Fjord) ขึ้นมาเลยทีเดียว รู้สึกว่า งบไม่เยอะหรือเวลาไม่พอขนาดไปนอร์เวย์ มาดูที่นี่ ก็พอได้แฮะ ระหว่างทางจะมีจุดไฮไลท์ของหน้าผานี้ซึ่งเป็น หน้าผาหินที่ถูกน้ำกัดเซาะ จนมีลักษณะคล้ายรูปช้าง นี่แหล่ะ! จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนมาเที่ยวผามันซาโมะ ถ้ามายามเย็น สามารถชมพระอาทิตย์อัสดงได้อย่างสุขใจเลยทีเดียว

ต่อกันด้วยที่ สวนสับปะรดนาโกะ (Nago Pineapple Park) หลายคนคิดว่า สวนสับปะรดจะมีอะไรน่าสนใจเหรอ ไม่เหมือนไร่สับปะรดแถว ประจวบฯ หรือศรีราชาบ้านเราหรือไง คำตอบคือ ไม่เหมือน! มันไม่ได้ใหญ่โตเป็นไร่ๆ เหมือนบ้านเรา แต่ระบบการจัดการของญี่ปุ่น เขาเรียกได้ว่า “ขั้นเทพ” ที่สวนสับปะรดนาโกะนั้น สร้างมูลค่าพืชไร่ทางการเกษตร ซึ่งก็คือ สับปะรดนั้นให้เป็นดาราไปได้เลย เดิมก็เป็นที่ปลูกสับปะรดธรรมด้า ธรรมดา นั่นแหละ แต่ปัจจุบันการต่อยอดโดยการปรับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ สร้างมูลค่าสร้างรายไดขึ้นมา อย่างน่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างทีเดียว สำหรับกรุ๊ปดูงานเก่ียวกับการเกษตร แนะนำ 5 ดาวค่ะ

Screen Shot 2017-11-05 at 6.30.28 pm

อ่านต่อทั้งหมดได้ที่นี่

Check Tour ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2017

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *