มาจ้า.. วันนี้ เราจะพาทุกคนไป เที่ยวเมืองดาลัด ที่อยู่เวียดนามใต้กันจ้า

แอดมินอ้อขอแนะนำตัวสั้นๆ หลังจากที่ได้เขียนแนะนำเมืองโอกินาว่าไป อ้อได้มีโอกาสเดินทางไป เที่ยวเมืองดาลัด เมืองแห่งดอกไม้และไวน์แสนอร่อยที่ ประเทศเวียดนาม อีกครั้งเลยเก็บข้อมูลมาฝากจ้า

เริ่มกันเลยนะคะ แอดมินจะพาไปเที่ยวสถานที่แรกที่ไปเลยนะคะ สวนดอกไม้ สวนดอกไฮเดรนเยีย ที่นี่จะปลูกดอกไฮเดรนเยีย ตามไหล่เขา ซึ่งมีมุมหลายมุม ให้ทุกท่านได้ถ่ายรูปสวยๆ มาสวนดอกไม้แอดมินแนะนำเลยนะคะ ว่าต้องแต่งชุดสวยๆ ให้เหมาะกับมาเที่ยวชมสวนดอกไม้นะคะ อย่าพลาดแบบแอดมินนะคะ (สวนนี้มีให้ชมตลอดปี ความสวยงามอาจจะต่างกันบ้าง มีโอกาสไปสัมผัสกันนะคะ)

ดาลัด เวียดนาม
ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ดาลัด
ไฮเดรนเยีย ดาลัด

สถานที่ต่อมาหลังจากไปสวนดอกไฮเดรนเยียแล้ว อ้อก็จะพาไปที่สวนดอกไม้เมืองหนาว ซึ่งที่นี่จะมีดอกไม้มากมายหลายชนิด หลายมุม จัดตกแต่งสวยงาม ให้ทุกๆท่านได้ถ่ายรูปสวยๆอีกเช่นเคยค่ะ มาที่นี่ต้องดื่มด่ำกับความงามของมวลหมู่ดอกไม้ค่ะ

พาเที่ยว บ้านเพี้ยน (Crazy House) ที่ดาลัด 

ก่อนจะจบโปรแกรมสุดท้ายของวัน แอดมินจะพาไปที่ Crazy House หรือคนไทยนิยมเรียกว่า บ้านเพี้ยน ที่นี่ก็มีมุมแปลกตาให้ถ่ายรูปชิคๆแนวๆนะคะ เพราะตัวบ้านจะมีการทำและตกแต่งในรูปแบบที่แปลกตามากๆค่ะ และมาที่นี่แล้วแนะนำของอร่อยค่ะ โยเกิร์ต … ทำไมถึงอร่อย โยเกิร์ตที่นี่จะมี 3 หน้า เสาวรส, สตรอเบอรี่, ข้าวเหนียวดำ ท่านสนใจรสชาติแบบไหนชิมกันได้เลยค่ะ

บ้านเพี้ยน
Crazy House

ตลาดไนท์มาร์เก็ตดาลัด

และโปรแกรมสุดท้ายของวันที่แอดมินจะพาไป คือ ตลาดไนท์มาร์เก็ตดาลัด ที่นี่จะมีสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นของท้องถิ่น กระเป๋าผ้า, ผ้าพันคอ, เสื้อกันหนาว มีของกินให้ชิมมากมายไม่ว่าจะเป็น พิซซ่าดาลัด (อันนี้ต้องลอง แนะนำเลยจ้า) ปิ้งย่างเป็นไม้ๆ ผลไม้ สตรอเบอรี่ อะโวคาโด เยอะแยะมากมาย ให้ท่านได้ชิม ช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน

สิ้นสุดโปรแกรมสำหรับวันนี้ละจ้า แอดมินขอพักผ่อนก่อนนะคะ อากาศที่นี่เย็นสบาย อยู่ราวๆ 17-20 องศา ในช่วงหน้าร้อน แต่ถ้าหน้าหนาวนี่อากาศเย็นเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากที่นี่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โรงแรมที่พักส่วนมากจึงไม่มีแอร์นะจ๊ะ หากจะแนะนำโรงแรมแอดว่า…เลือกที่ติดถนนคนเดิน สะดวกสุดจ้า

ตลาดไนท์มาร์เก็ตเวียดนาม
ตลาดไนท์มาร์เก็ตดาลัด
ปิ้งย่างตลาดไนท์มาร์เก็ตดาลัด

ข้ามเกาะเที่ยววัดตั๊กลั้ม

เอกอี้เอ้กเอก…อรุณสวัสดิ์สำหรับเช้าวันใหม่ เรามากันที่โปรแกรมสำหรับเช้านี้ค่ะ พาทุกท่านนั่งกระเช้าไฟฟ้า ข้ามเกาะไปที่ วัดตั๊กลั้ม เป็นวัดพุธนิกายเซนแบบญี่ปุ่น ที่นี่จัดสวนสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปสวยๆอีกเช่นเคยค่ะ

กระเช้าไฟฟ้าข้ามเกาะ ดาลัด
เที่ยวเมืองดาลัด
วัดตั๊กลั้ม

โรลเรอร์คอสเตอร์เวียดนามใต้

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้หากมีดาลัด แอดมินจะพาไปแอดแวนเจอร์หน่อยๆ เรามานั่งรถราง โรลเรอร์คอสเตอร์ เพื่อไปชมน้ำตกดาตันลา สามารถนั่งได้ท่านละ 1-2 ท่าน พอให้ท่านได้สัมผัสความสนุกและเสียว ท่านสามารถบังคับรถเองไปตามรางที่สร้างไว้ ขึ้นๆลงๆ โค้งซ้าย โค้งขวา ไปจนถึงตัวน้ำตกค่ะ

ดาลัด_๑๙๐๘๑๔_0024

สำหรับท่านไหนที่สนใจท่องเที่ยวแบบอากาศสบายๆและชมดอกไม้สวยๆแอดมินแนะนำเส้นทางนี้เลยค่ะ อาหารการกินก็อร่อยค่ะ แอดมินขอแนะนำเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ สถานที่ต่อไปจะเป็นที่ไหน ฝากติดกันด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *