ญาจาง

ญาจาง (Nha Trang)

ญาจาง (Nha Trang) เป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเล อยู่ในจังหวัดคั้ญฮหว่า ประเทศเวียดนามมีชายหาดและทะเลที่เหมาะแก่การดำน้ำและสัมผัสบรรยากาศกับการพักผ่อนแบบชิวๆ ตามชายทะเลเป็นอย่างมาก

ถ้าเปรียบเทียบกับบ้านเราก็อารมณ์คล้ายๆ พัทยาเลยค่ะ ที่นี่ยังสดใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวไทย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เกาหลี จีน มาเที่ยวที่เมืองนี้กันมาสักระยะนึงแล้ว  สำหรับนักท่องเที่ยวไทย ณ ตอนนี้การเดินทางมาสะดวกมาก เพราะมีสายการบินแอร์เอเซียและบางกอกแอร์เวย์บินตรงมาลงที่สนามบินเมืองญาจางเลยค่ะ    3 ชั่วโมงเดินทางจากดาลัดเราก็จะเห็นเมืองชายทะเลที่กำลังได้รับความนิยมสูงในขณะนี้ เรามาเริ่มท่องเที่ยวที่เมืองญาจางกันเลยดีกว่าค่ะ มาที่นี่ต้องท่องเที่ยวยังไง มีกิจกรรมแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

สถานที่แรกที่เราจะพาไปก็คือ เกาะวินเพิร์ล ที่มีมีอะไรหรอ?แล้วทำไมต้องมาที่นี่? เราไปหาคำตอบกันเลยจ้า

วินเพิร์ลแลนด์ ที่นี่คือดินแดนแห่งสวนสนุก การเดินทางมาที่นี่ สามารถนั่งกระเช้าจากฝั่งเมืองญาจาง มาสู่เกาะวินเพิร์ลได้เลยค่ะ สะดวกสบายแล้วยังสามารถชมวิวทะเลสวยๆได้เลยค่ะ

สวนสนุกวินเพิร์ล ญาจาง

ถึงแล้ว สวนสนุกวินเพิร์ล

เมื่อมาถึงสวนสนุกวินเพิร์ล ภายในพื้นที่แบ่งออกเป็นหลายโซน พร้อมด้วยความสนุกจัดเต็ม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัวใหญ่, มีทั้งสวนน้ำ และสวนสนุกกลางแจ้ง ที่มีเครื่องเล่นมันส์ๆ เช่น Skydrop, Topsin, Swing Carousel, Roller Coaster,ชิงช้าสวรรค์ชมวิวโดยรอบของวินเพิร์ลแลนด์ ,มีโชว์น้ำพุเต้นระบำในช่วงค่ำของทุกๆวัน,และยังมีโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย อ่ออออยังมีโซนสวนดอกไม้ให้ถ่ายรูปสวยๆได้อีกนะคะ  ที่นี่มีโรงแรมที่พักบรรยากาศติดริมทะเล ,มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการนอนพักผ่อนบนเกาะแห่งนี้ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสะดวกสบายและฟินสุดๆกันไปเลยค่ะ

การเดินทางไปวินเพิร์ลแลนด์

สำหรับ การเดินทางไปวินเพิร์ลแลนด์ สามารถนั่งกระเช้าไฟฟ้าข้ามเกาะชมวิวทะเล หรือ จะนั่งเรือก็ได้ค่ะ แต่นักท่องเที่ยวนิยมนั่งกระเช้ามากกว่าค่ะ กระเช้าจะมีบริการเวลา 08.30-21.00 โดยประมาณ สำหรับท่านที่ไม่ได้พักบนเกาะก็สามารถนั่งกระเช้า ไป-กลับ ฝั่งเมืองญาจาง ได้เลยค่ะ แต่แอดมินแนะนำนอนบนเกาะนะคะ เพราะจะได้มีเวลาสำหรับทำกิจกรรมต่างๆได้สะดวกสบายค่ะ

นอกจากวินเพิร์ลแลนด์แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกนะคะที่เมืองญาจาง เช่นโบสถ์คริสต์ , วัดลองเซิน,หอโพนาการ์จาม สถานที่เหล่านี้มีความเป็นไปเป็นมาที่พอท่านได้มาฟังเรื่องราวจากไกด์แล้วก็จะเพลิดเพลินกับประวัติศาสตร์ในอดีตค่ะ

ตลาดดัม ที่ ญาจาง

ส่วนในเรื่องของสถานที่ช้องปิ้งหรือสนองอารมณ์การใช้เงิน ก็ต้องที่นี่ค่ะ ตลาดดัม ซึ่งมีของให้ช้อปปิ้ง อารมณ์แบบโบ๊เบ๊บ้านเรา มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของใช้ต่างๆมากมาย เหมาะสำหรับขาช้อปทั้งหลายจ้า

ญาจาง_๑๙๐๘๑๔_0034

เอาละค่ะเราก็รู้จักเมืองญาจางกันแล้วนะคะสำหรับนักท่องเที่ยวท่านไหนที่คิดว่าที่นี่แหละฉันต้องไปแอดมินแนะนำเลยค่ะว่ามันคือดีมากกกก…กอไก่ล้านตัว     ส่วนท่านไหนยังลังเลแอดมินบอกได้เลยค่ะว่าไม่ต้องลังเลมาที่นี่ยังไงก็คุ้มค่าและสนุกสนานแน่นอนค่ะ

เพราะอะไรหรอคะถึงเชียร์ให้มาเที่ยวที่นี่

อาหารทะเลอร่อย ราคาถูก ที่สำคัญตั๋วเครื่องบินถูกมาก ลองหาประสบการณ์วันหยุดด้วยตัวของทุกท่านเองนะคะ..สิบอกให้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *